ประวัติติวเตอร์

Comments Comments: 0     Like Like: 0

ประเภทติวเตอร์: ติวเตอร์สถาบัน

ชื่อสถาบัน: artstudio

เริ่มก่อตั้งเมื่อ: ปี เดือน

จำนวนสาขา: 1 สาขา คณะครูอาจารย์
artstudio อยู่ตรงเชิงสะพานหัวช้าง (สะพานเฉลิมหล้า) อาคารพาณิชย์ ริมถนน ไม่ต้องเข้าซอย
ติด “เชิงสะพาน” (อยู่ฟากเดียวกับ อาคาร สภานักเรียนคริสเตียน และอาคาร evergreen)

342/13 ถ.พญาไท ต.ถนนเพชรบุรี
ราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
พี่ยอด (ปิยวัฒน์ นนทเวชช์)
วิชาที่สอนที่ artstudio
- ความถนัดทางสถาปัตยกรรม ทฤษฎี+ปฏิบัติ
- ทฤษฎี+ปฏิบัติ นฤมิตศิลป์
- ความถนัดทางนิเทศศิลป์/ถ่ายภาพ/ภาพยนตร์ ลาดกระบัง

พี่แตงกวา (ธิญาณี คุณมาศ)
วิชาที่สอนที่ artstudio
- วาดเส้นมัณฑนศิลป์
- ออกแบบวิชาภาคทั้งหมดของ น้องที่จะเข้า มัณฑนศิลป์ ศิลปากร
- ทฤษฎี+ปฏิบัติ นฤมิตศิลป์
- ความถนัดทางนิเทศศิลป์/ถ่ายภาพ/ภาพยนตร์ ลาดกระบัง

พี่ต้อง (โมกขพล แสงหิรัญ)
วิชาที่สอนที่ artstudio
- ความถนัดทางสถาปัตยกรรม ทฤษฎี+ปฏิบัติ
- ความถนัดทางนิเทศศิลป์/ถ่ายภาพ/ภาพยนตร์ ลาดกระบัง

พี่เก่ง (วีรวุฒิ นนทเวชช์)
พี่เอ๊ะ (วิมลวรรณ สาครบุตร) วิเคราะห์ข้อมูล
Guest Instructor
วิเคราะห์ค่าสถิติคะแนน เพื่อเตรียมแผนการสอบของแต่ละบุคคล
วิเคราะห์แนวโน้มคะแนน แม่นยำทุกสนาม ทั้งสอบตรง และ admission
วิเคราะห์ความเสี่ยง + ปรึกษา ในการเลือกลำดับ
เก็บสถิติย้อนหลังทางสาขาวิชาสถาปัตย์
แนวทางการสอน การเตรียมตัว สอบเข้าคณะสถาปัตกรรม มัณฑศิลป์ และนิเทศศิลป์ รวมทั้งประสบการณ์การเรียนแบบมันส์ๆ
รางวัลที่เคยได้รับ
วิชาที่สอน ศิลปะ (มัธยมปลาย)
ค่าใช้จ่าย
สถานที่สอน artstudio อยู่ตรงเชิงสะพานหัวช้าง (สะพานเฉลิมหล้า) อาคารพาณิชย์ ริมถนน ไม่ต้องเข้าซอย ติด “เชิงสะพาน” (อยู่ฟากเดียวกับ อาคาร สภานักเรียนคริสเตียน และอาคาร evergreen) 342/13 ถ.พญาไท ต.ถนนเพชรบุรี ราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
อำเภอ เขตพญาไท
จังหวัด กรุงเทพมหานคร
เบอร์โทรศัพท์ โทร. 02-215-1894
Website http://artstucafe.com/
Facebook https://www.facebook.com/pages/ART-Studio/309238399183235
bb
Twitter
Hi5
Brochure

รายละเอียดเพิ่มเติม

พี่ยอด : สำหรับของพี่จะพูดถึงภาพรวมนะครับ ถ้าต้องแยกก็จะมีแยกว่า ถ้าจะเข้าอินทีเรียต้องเขียนแปลนเป็น ออกแบบภายในได้ ทำงานตรงตามเวลากำหนด แล้วนิเทศศิลป์ ก็จะมีปลีกย่อยเต็มไปหมด 
     
ที่นี่เราสอนคนที่อยากสอบเข้าจริงๆ ครับ บางคนคิดว่าติวศิลปะ สบาย ไม่ซีเรียส แต่จริงๆมันไม่ใช่นะครับ อย่างของพี่ดู ในเรื่องของวิชาสถาปัตยกรรม 3D เป็นทฤษฎีทั้งหมด เพราะเวลาเข้าต้องใช้ทฤษฎีพวกนี้สอบด้วย แล้วศิลปะติวยังไง วาดรูปก็ต้องทำตัวเอย่างให้ดู สอนวิดิโอก็ไม่ได้นะครับ 
     การสอนมันไม่ใช่การพูด มันคือวิธีการ อย่างวาดให้ดูให้เห็นเลย เมื่อทำเสร็จแล้วก็ต้องมีการวิจารณ์ เพื่อการปรับ น่าจะเป็นอย่างนี้ๆ แล้วน้องก็ไปพัฒนา ไม่ใช่แค่ดูในทีวี มันต้องทำรูปให้เค้าด้วย อย่างเวลาเลือกคณะ ก็ช่วยดูคณะ ดูของแต่ละคนเลย แล้วทีนี่เด็กจะต้องทำสัตยาบันเลยว่า จะเข้าที่ไหน สัญญาว่าจะสอบอะไรบ้าง ติดเอาไว้ นั่นคือตาราง สอบว่าไปสอบอะไรบ้าง 
     คือเด็กแต่ละคนเค้ามีความเชื่อของเค้าอยู่แล้ว แต่เค้าไม่มีประสบการณ์ในการตัดสินใจ บางทีผู้ปกครองมาช่วยเด็ก ตัดสินใจว่า เข้าที่นี่เถอะลูก แต่ไม่ได้ดูว่าคะแนนถึงหรือเปล่า ลูกพยายาม ลูกต้องทำได้ ฟังดูสวยหรูนะครับ แต่จริงๆ มันไม่ใช่ มันต้องดูน้องเค้าด้วยว่า น้องเค้าไหวไหม อย่างพี่รู้ เพราะติวมา ก็จะบอกว่า อย่าเลือกที่นี่อย่างเดียวนะ ต้องดูที่อื่นที่น่าจะเข้าได้ด้วยครับ

 

พี่ต้อง : พี่จะสอนเหมือนพี่ยอดครับ แต่ช่วยน้องๆ ม.5 มากกว่า จะสอนในเรื่องที่เป็นพื้นฐาน ถ้าผ่านค่อยเจอพี่ยอด พื้นฐานก็เหมือนกับให้เค้ารู้ว่าเค้าเหมาะกับทางนี้หรือเปล่า ให้เค้ารู้ตัวเองมากกว่า คือให้เค้าหาสิ่งที่เค้าอยากจะเรียน หรือเปล่า ก็บอกว่าเข้าไปแล้วจะเจอกับอะไร เป็นพื้นฐานที่ใช้ในการสอบ แต่มันจะส่งผลไปถึงความคิดในการออกแบบ ในภายหลังของน้องเค้าด้วย คือถ้าเค้าสามารถผ่านพื้นฐานตรงนี้ไปได้ ถ้าเค้าเข้ามหาลัยไปก็จะมีทักษะในการนำเสนอ งานได้

โจทย์ของที่นี่ไม่ค่อยไร้สาระ จะอิงความจริงซะส่วนใหญ่ครับ อย่างให้เขียนสยามเซ็นเตอร์ หรือมนุษย์ต่างดาว ยานตกมาสยาม อันนั้นพื้นฐานความจริงมันน้อย จินตนาการซะเยอะ ซึ่งเวลาทำงานจริงๆ จะไม่ค่อยได้อะไร 
    แต่โจทย์ของพี่ เช่น สยามเซ็นเตอร์ในช่วงที่มีการประท้วง สยามจะเปลี่ยนไปยังไง จากคนเยอะๆ พอมีคนมาชุมนุม จะเป็นยังไง ก็จะให้เค้าคิดอิงความเป็นจริงมากขึ้น ไม่ใช้แค่จินตนาการอย่างเดียว คือจะเน้นความถูกต้องในการวาดรูป ทางทฤษฎีมากกว่า แทนที่จะจินตนาการอย่างเดียว แต่ก็จะเริ่มมีช่วงหลัง พัฒนาไปเรื่อยๆ ยากขึ้นตามลำดับ ตามโจทย์ที่ออกมา ซึ่งโจทย์ของพี่ก็จะเป็นภาพเป็นแนวให้ก่อน ต่อมาเริ่มตัดภาพให้น้อยลง ให้ข้อมูลน้อยลง เริ่มให้เค้าคิดเองมากขึ้น สุดท้ายมีแต่ตัวหนังสืออย่างเดียว จนไปถึงให้เค้าคิดเรื่องราวของเค้าเองบ้าง

 

พี่แตงกวา : พี่จะสอนในส่วนของศิลปกรรม มัณฑศิลป์ นิเทศศิลป์ ส่วนใหญ่จะเน้นหนักไปทางมัณฑศิลป์ของศิลปากรค่ะ อย่างวิชาที่สอน ก็ต้องเป็นวิชาที่น้องไปสอบ ซึ่งเบสิคมันก็คือ วาดเส้นมัณฑศิลป์ นอกนั้นก็เป็นวิชาออกแบบตามคณะ ที่น้องสนใจ 

ต้องเข้าใจว่ามันอาจจะน่าเบื่อ ต้องมานั่งฝึกขีดเส้นให้ตรง วาดวงกลม คนอาจจะคิดว่า การวาดเส้นง่ายกว่าสถาปัตฯ แต่จริงๆแล้วมันพิถีพิถันพอสมควร แล้วมันเป็นเหมือนการทดสอบตัวเอง ด้วยว่า จะผ่านไปได้ไหม อย่าคอร์สแรกไม่เท่าไหร่ แต่คอร์ส 2และ3 จะวัดใจเลยว่าจะไปได้ขนาดไหน แต่ท้ายที่สุดที่ อยากบอกน้องๆคือ การเรียนวาดเส้น หรือการสอบวาดเส้นมัณฑณศิลป์เป็นสิ่งที่ง่ายที่สุดแล้ว 

 

ภาพห้องเรียน/สถานที่เรียน

ไม่มีความคิดเห็นในขณะนี้.

แสดงความคิดเห็น

ชื่อ
หัวข้อ
ความคิดเห็น
  • ban160x600.jpg
eXTReMe Tracker